Hãy tham gia cùng chúng mình..!!

Cách Đặt Hàng :

Xem MENU HÔM NAY - Chọn món - GỌI NGAY 0907 09 72 09 ( DƯƠNG ) - để ĐẶT HÀNG
Chú ý :
Chỉ nhận oder 3 phần trở lên. Giá ship từ 10k - 20k tuỳ khu vực. XEM GIÁ SHIP (PHÍ GIAO HÀNG)

Hoặc đến địa điểm của QUÁN SUSHI BÌNH DƯƠNG để thưởng thức!
Cám ơn các bạn!

_______________________________________________________________________________

Cách Ăn Sushi Đúng Điệu !

Cách ăn Sushi tại các Nhà Hàng Nhật

Temaki sushi

Thành phần chính để chế biến sushi gồm: cơm trộn giấm + lá rong biển kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Khi thưởng thức, sushi được cắt thành từng khoanh đẹp mắt.


1. Các loại sushi :

Có nhiều loại sushi với nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau:

- Temaki sushi: Được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau.



Inari sushi
- Inari sushi: Loại rẻ nhất, thành phần chỉ gồm cơm được nặn rồi gói bằng lớp vỏ đậu phụ rán.



Nigiri sushi
- Nigiri sushi: Đây là tên gọi miếng cơm hình chữ nhật được ốp với một miếng cá, tôm hoặc trứng ở phía trên.



Gunkan sushi
- Makimono sushi: Thức ăn nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển, sau đó được cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.



Oboshi sushi
- Gunkan sushi: Phần cơm được bao quanh bởi lá rong biển, thức ăn xếp lên trên mặt.

- Oboshi sushi: Gồm cơm được nén với cá trong một hộp bằng gỗ. Món này dùng bằng tay.
 

Sushi ăn kèm nước tương mù tạc hoặc chút sốt Mayonaise
 2. Cách ăn sushi đúng điệu:

Với sushi, hãy thưởng thức ngay khi món ăn vừa được dọn ra. Lúc này, miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn.

- Nên ăn nguyên cả miếng để thưởng thức trọn vẹn hương vị trong từng khoanh sushi. Nếu miếng sushi quá lớn, bạn có thể cắn đôi và bỏ phần còn lại vào đĩa riêng của mình.

- Sushi thường được dùng kèm nước tương đậu nành. Nếu dùng thêm wasabi, bạn nên cho từ từ từng chút vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn.

 Lưu ý, cho wasabi vào một góc bát để giữ vẻ đẹp cho món ăn.

- Cách chấm nước tương cũng rất quan trọng vì có thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nên chấm phần mặt thức ăn vào nước tương. Không nên chấm vào phần cơm vì món sushi sẽ bị mặn.

- Theo phép lịch sự và để giữ vẻ thẩm mỹ cho đĩa thức ăn, bạn dùng những miếng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong. Không nên gắp ngay miếng ở giữa đĩa.

- Nếu thưởng thức cùng lúc nhiều loại sushi, sau mỗi loại, bạn nên ăn lát gừng ngâm chua. Gừng có tác dụng rửa sạch vị giác, giúp hương vị sushi không trộn lẫn vào nhau.

- Bạn có thể thưởng thức sushi cùng chút rượu sa-kê để xóa đi vị tanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn.

- Các đầu bếp Nhật thường hướng dẫn thực khách nhắm mắt khi ăn sushi để cảm nhận vị mằn mặn của muối, vị chua của giấm và vị giòn ngọt của hải sản tươi sống. Bên cạnh đó là vị cay nồng của wasabi cùng hương thơm dịu ngọt của cơm.

3. Một vài lưu ý:

Không dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác. Nếu được mời, bạn nhớ quay đầu đũa để gắp thức ăn từ đĩa của họ.

 
Không nên dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác


 - Gác đũa lên kệ đũa và đặt song song với khay sushi để mọi người biết bạn đã dùng xong.

- Khi ăn nhà hàng có băng chuyền: Món ăn được di chuyển qua mặt khách. Bạn thích món nào thì tự lấy và thưởng thức.

Những đĩa thức ăn được phân chia theo màu sắc khác nhau. Mỗi màu tương ứng với một mức giá. Sau khi ăn xong, bạn nhớ xếp đĩa thành từng chồng ngay ngắn.